Xin chào bác sĩ, Em bị rạn da phía sau bắp chân,có phương pháp tập thể dục nào giúp chân bớt bị rạn không ạ ? Thường thì vết rạn sẽ mất sau bao lâu ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Rạn da là những vết rạn nhỏ ở vùng da mỏng và yếu, chủ yếu gặp ở nữ giới và có thể gặp ở một số thanh thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể nhất là thay đổi về trọng lượng. Hormone cũng có vai trò quan trọng trong việc gây ra vết rạn. Những thay đổi về hormone trong thời kỳ dậy thì đã làm hạn chế tính đàn hồi và gây nên rạn da mạnh. Rạn da còn do yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị rạn da thì con gái cũng hay bị. Vị trí rạn da hay gặp ở đùi, bụng, bẹn, hông, đầu gối, thắt lưng... Khi đã bị rạn da không có loại thuốc nào chữa khỏi được. Tuy nhiên, có thể làm mờ, làm nhẵn và nhạt đi màu đỏ, trắng của vết rạn bằng một số phương pháp chăm sóc da tăng cường cung cấp dưỡng chất bổ sung tạo được độ co giãn của da và phục hồi những tế bào đã bị phá hủy trở về trạng thái ban đầu. Bạn có thể tham khảo những thẩm mỹ viện có uy tín để chăm sóc da nhé!