Xin chào bác sĩ, em gái tôi 23 tuổi bị mụn mủ ở khắp vùng đùi và hông, mụn mủ sưng to và đau nhức. Em tôi đã khám ở bệnh viện da liễu 2 lần và được bác sĩ chẩn đoán là mụn nhọt. Em tôi đã uốg hết 2 lần thuốc nhưng không có dấu hiệu giảm bệnh. Bác sĩ cho tôi hỏi là như vậy là bị gì. Các loại thuốc em tôi đã uốg: CEFUDEX 0.5 (20v), TEDOXY 100mg (20v), GROWSEL (20v), và 1 tuýp bôi TYROSUR
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : mụn là bệnh lý mạn tính việc điều trị cần phải kiên trì tuân thủ thuốc theo toa, thay đổi lối sống, tránh các thức ăn nhiều đường, mỡ, tránh thức khuya, tránh căng thẳng tâm lý, vệ sinh vùng da tổn thương thường xuyên. Còn về thuốc bạn nên đi khám lại bác sĩ chuyên khoa da liễu, xác định lại tình trạng bệnh ,để đổi thuốc. Thân!