Xin chào bác sĩ, e hay noi mut nhọt nghe nguoi ta noi nguoi hay noi mut nhot la do nong nai trong nguoi nong gan nhu the co phai ko , neu ma phai thi e nen dung thuoc gi cho nguoi khong nong khong noi mut nhot nua ,bs tl giup e
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Hiện tượng nổi mụn nhọt ở bạn là nữ 18t, BS sẽ nghĩ nhiều đến việc rối loạn nội tiết trong độ tuổi dậy thì và kéo dài sau đó, cũng có thể do nóng trong người. Còn nóng gan là từ mà chúng ta hay gọi để nói những người hay dùng những thực phẩm đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ ... những chất đó qua gan nhiều nên một số người hay xài từ nóng gan. Bạn nên vệ sinh da mặt mỗi ngày, ăn những thực phẩm mát, tránh những thức ăn quá ngọt hay quá nhiều dầu mỡ. Thân chào bạn.