Chào bác sĩ. Cách đây vài ngày e bị bỏng mỡ do nấu ăn, em có đọc trên mạng thấy bảo khi bị bỏng thì không được làm vỡ bọng nước, phải để nó tự vỡ và băng gạc tránh vi khuẩn. Bác sũ cho e hỏi là nếu như nó không vỡ thì em có nên chọc cho nó vỡ không? Vì đã 4 ngày rồi em sợ để lâu sẽ có vấn đề ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Với vết bỏng và hình ảnh em mô tả muốn nhanh lành vết thương thì em hãy chọc vết thương và rửa sạch bằng nước muối thường xuyên để ngăn không cho xảy ra hiện tượng nhiễm trùng là được em nhé ! Thân ái chào em !