Bác sĩ cho em hỏi . Em khong biet lam sao ma em bi ngua vung đùi . Rộp lên. Rát . Bác si cho em hoi em bi sao và có phải di kiên 3 khong đốt không ạ
Trả lời:
Chào bạn Ko biết tổn thương của bạn xuất hiện mấy ngày nay rồi? Ban đầu đã rộp lên hay ban đầu chỉ đỏ, 1-2 ngày sau mới xuất hiện mụn nước?Tổn thương có xu hướng la dọc theo đường đi thần kinh ko? Nếu kiến ba khoang thì khi đốt hoặc khi bạn đập con kiến nát và dịch đó tiếp xúc với da thì bạn mới bị. Và cảm giác khi tiếp xúc với chất độc của kiến là cảm giác bỏng rát, có thể mụn nước xuất hiện sau 1-2 ngày. Một số tổn thương hay nhầm với kiến ba khoang là Zona