Xin chào bác sĩ, cứ vào những ngày nóng là em bị ngứa và nổi nốt từng bãi. Em bị như thế vài năm nay rồi thuốc nam, đông y hay thốc tây đều sử dụng ròii nhưng không khỏi triệt để. Đi khám thì bs bảo viêm da cơ địa. Không nhẽ bệnh này không triệt được tận gốc ạ??
Trả lời:
Chào cháu. Bệnh này là bênh mang tính miễn dịch, do rối loạn hoạt động miễn dịch gây nên, khi các tác nhân môi trường bên ngoài tác động có thể khởi phát từng đợt bệnh. Thuốc chỉ làm giảm triệu chứng khó chịu, chứ không điều trị triệt căn được. Thân ái.