Xin chào bác sĩ, năm nay tôi 19 tuổi Từ lâu rồi tôi lên nhưng nốt này (cách đây bài năm rồi) cho đến bây giờ vẫn còn . Khi tôi cào không ra dịch chỉ chảy máu nhỏ như cái chấm đầu tăm và khô lại ngay tai miệng nốt . Hơn nay không thấy ngứa và cũng không thấy giảm . Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì? Và có cách nào điều trị ? Ảnh hưởng như thế nào không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn bị viêm nang lông bạn nhé. Bạn có thể tham khảo cách chữa viêm nang lông từ chanh và mật ong như sau nhé: – Chanh là một loại quả thuộc họ cam quýt, có chứa đường, canxi, sắt và các vitamin B1, B2, A, đặc biệt là hàm lượng vitamin C rất cao. Chất axít trong chanh có thể trung hoà kiềm của biểu bì từ đó phòng trừ việc xuất hiện các sắc tố lạ trên da, điều trị mụn trứng cá, viêm nang lông hiệu quả. – Mật ong có chứa nhiều Vitamin A, B, C, E rất nhiều khoáng chất cần thiết như đồng, sắt, kẽm, canxi...rất tốt cho sức khỏe, nhất là làn da. Mật ong được sử dụng trong hầu hết các loại mặt nạ làm đẹp hoặc trị bệnh ngoài da, mang lại sự mịn màng, mềm mại và trắng sáng cho làn da, đồng thời mật ong còn ngăn chặn và hạn chế sự viêm loét, mẩn đỏ trên da. – Bước 1: Chuẩn bị 3 quả chanh tươi mọng nước, 5 thìa mật ong. – Bước 2: Lấy nước cốt chanh trộn đều với mật ong. – Bước 3: Bôi hỗn hợp này lên vùng da bị viêm nang lông. – Bước 4: Massage nhẹ nhàng, tuyệt đối không lấy móng tay cào hay nặn vùng da bị viêm nang lông khiến da bị nhiễm trùng. Thân chào bạn!