Xin chào bác sĩ, cháu 14 tuổi và không hiểu sao từ năm lớp 7 mụn đã mọc tràn lan khắp trán và ở ria sống mũi thì có kiểu loại mụn bọc trắng trắng. Mới hôm trước vừa hết rồi giờ lại lên đợt hai😭😭huhu bác sĩ giải thích hộ cháu và cháu nên phải làm gì cho hết mụn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Vì bạn mới qua tuổi dậy thì nên hệ thống nội tiết,hormon của bạn chưa ổn định dẫn đến bị rối loạn, điều này chúng ta không thể thay đổi hay can thiệp được, thông thường đến 25t thì hormon trong cơ thể mới ổn định hoàn toàn Nếu tình trạng mụn và viêm da quá nhiều bạn nên đến khám bs chuyên khoa da liễu để được tư vấn và xử lý kịp thời tránh bị sẹo mụn Chúc bạn khỏe