Thưa bác sĩ tôi bị một vết thương hở lớn ,vết thương bị lột da to bằng bàn tay và vết đã đóng vẩy quanh viền hở đấy bên trong còn nổi lên những viên đỏ đỏ như hạchthì tôi có thể ngâm vết thương trong nước muối đặc ,tự pha từ muối ăn được không?
Trả lời:
Chào bạn Nước muối đặc có thể làm tổn thương của bạn loét và lan rộng thêm. Bạn chỉ nên rửa nước muối sinh lý hoặc các dung dịch sát khuẩn như betadin thôi. khi hết giả mạc và ko bị nhiễm khuẩn, tổ chức hạt sẽ mọc lên để liền vêt thương (các hạt nhỏ li ti mọc dần trên bề mặt tổn thương). Tuyệt đối ko nên ngâm vết thương trong nước mà phải giữ vết thương khô, thoáng