Thưa bác sĩ : em có đọc 1 bài viết nói vitamin b1 có thể giúp tóc chắc khỏe và giảm rụng tóc . có thật hok bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Vitamin B1 (còn có tên là thiamin) có vai trò quan trọng đối với cơ thể, nếu cơ thể bị thiếu hụt loại vitamin này sẽ gây ra bệnh (beriberi) bệnh tê phù. Thiếu hụt nhẹ biểu hiện trên hệ thần kinh như viêm dây thần kinh ngoại biên, rối loạn cảm giác các chi, có thể tăng hoặc mất cảm giác. Trương lực cơ giảm dần và có thể gây ra chứng bại chi hoặc liệt một chi nào đó. Thiếu hụt trầm trọng gây rối loạn nhân cách, trầm cảm, thiếu sáng kiến và trí nhớ kém như trong bệnh não Wernicke và nếu điều trị muộn gây loạn tâm thần Korsakoff. Còn vai trò trong giúp tóc chắc khỏe và giảm rụng tóc ít được y văn đề cập. Vai trò này chủ yếu do Biotin ( vitamin H) Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !