E bị nấm lưỡi thì điều trị ở đâu a? Bệnh này nguy hiểm ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Nấm lưỡi là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng điều trị lâu dài, vì thế người bệnh cần kiên trì. Nguyên nhân gây nấm lưỡi có thể do dùng thuốc, hệ thống miễn dịch bị suy yếu, nhất là những người mắc các bệnh lao, HIV/AIDS, viêm gan, tiểu đường... Những người bị stress, thần kinh căng thẳng cũng dễ bị nấm. Bạn nên đi khám da liễu, răng hàm mặt làm các xét nghiệm cần thiết để xem bị nhiễm nấm gì, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh nấm lưỡi, ngoài việc dùng thuốc kháng nấm, bệnh nhân cần lưu ý vệ sinh răng miệng cẩn thận. Hàng ngày nên súc miệng bằng dung dịch muối hoặc soda vài lần để giữ miệng sạch, phòng nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng.