Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 22t. Lúc dậy thì, mặt cháu rất nhiều mụn. Mụn bọc và mụn ẩn dưới da. Năm 20t thì hết hẳn. Sau đó, không hiểu sao lại lên lại, đặc biệt là vùng cằm và hai bên gò má, lưng cũng có. Da cháu thuộc loại da nhờn. Cháu đã từng trị ở bác sĩ chuyên về da liễu nhưng vẫn không dứt. Chế độ ăn: kiêng ngọt, ăn nhiều rau, uống đủ nước nhưng không dứt. Cháu phải làm sao đây ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Da nhờn là điều kiện rất dễ để bị mụn. Bạn cần chăm sóc da đúng cách. Bạn hãy rửa mặt sạch với sửa rữa mặt 2 lần/ngày. Trước khi chạm tay lên mặt thì tay phải sạch. Phải rửa tay với xà phòng sát khuẩn trước đó. Ngoài ra khi ra đường bạn hãy đeo khẩu trang để tránh bụi. Sau khi ra đường về hãy rửa mặt sạch với nước. Chú ý tém hết tóc không để tóc phủ xuống mặt, dầu và bụi bẩn trên tóc cũng sẽ làm da dể mụn. Chú ý khăn mặt, ra gối nên sạch sẽ. Bạn có thể điều trị tại các BS chuyên khoa Da liễu, tuân thủ điều trị, và phải kiên nhẫn. Thân.