Xin chào bác sĩ, Cháu là Khương,cháu muốn hỏi 1 tí ạ Cháu có bị hắc Lào ở mông do lười bôi thuốc nên h nó lan rộng ra ạ .bác có thể cho cháu vài lời tư vấn được không ạ Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu Nguyên tăc điều tri bênh hắc lào phải chữa tất cả mọi người trong gia đình, nếu bi bệnh; điều trị đủ thời gian, thường từ 2-4 tuần; giữ da khô sạch, tránh gãi; không nên mặc quần áo quá bí; nên vệ sinh vùng da thường xuyên; áo quần, khăn tắm phải giặt, phơi nắng, ủi kỹ ở mặt bên trong. Hiện nay, có nhiều loại thuốc chữa hắc lào theo phương pháp “trong uống ngoài xoa”. Về thuốc bôi có cồn iod 1 - 2%, BSI, ASA, Antimycose; nhóm thuốc chứa gốc Azole, chứa chất Terbinafine. Về thuốc uống có các loại: Griseofulvin, Itraconazole, Fluconazole, Terbinafine... Những loại thuốc như ASA, BSA, BSI... có tác dụng tốt nhưng gây lột da, đau rát, có thể làm sạm da. Hiện nay trên thị trường đã có những loại thuốc mới, có thể bôi hoặc uống, có ưu điểm là không màu, mùi thơm, không gây lột da, không sưng đau nhưng có thể gây ra dị ứng Em nên đên chuyên khoa da liễu để đươc xác đinh bênh và điều tri kip thời Thân mến