Xin chào bác sĩ, e da nhờn mà còn thuộc loại da nhạy cảm nữa nên dùng sửa rửa mặt nào cũng bị nổi đỏ,ko bik làm sao để hết ạ
Trả lời:
Chào bạn Da nhờn : chất nhờn trên da là do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến bã, tại vùng mũi và vùng chữ T thường tuyến bã hoạt động mạnh hơn các vùng khác trên mặt nên vùng này lỗ chân lông thường to, dễ xuất hiện mụn hơn. Cách chăm sóc tốt nhất đối với da nhờn không phải là hút hết chất nhờn trên da mà là điều tiết hoạt động của tuyến dầu, giữ cho lỗ chân lông luôn thoáng và ngăn chặn sự hình thành của mụn. Để khắc phục hiện tượng da nhờn bạn có thể làm các cách sau: - Dùng sữa rửa mặt phù hợp với da bạn, loại dành cho da nhờn, da nhạy cảm ( loại thường có từ hypoallergenic). - Dùng toner ( nước hoa hồng rửa mặt lại sau khi rửa bằng sữa rửa mặt giúp rửa mặt tàn dư của dầu, sữa rửa mặt, phấn trang điểm). - Dùng giấy thấm dầu chuyên dụng. - Dùng bông tẩy trang sau khi rửa mặt sạch. - Dùng kem dưỡng ẩm cho da khi thời tiết khô hanh, bạn nên chọn loại không mùi để khỏi kích ứng da. - Bạn hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đường, uống nhiều nước, ăn thêm trái cây. - Đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa sạch mặt khi tiếp xúc bụi bẩn và hoá chất. - Ngoài ra bạn có thể làm mặt nạ để hạn chế da dầu như với muối ( muối pha với nước nóng, xông mặt mỗi ngày), chanh + mật ong, chanh + trứng gà. Thân