Xin chào bác sĩ, Em năm nay 23t... hồi trước ít mụn lắm nhưng từ khi qua tết tới giờ thì mụn cứ mọc nhanh.... nhiều nhất là 2 bên má.... đỏ ửng cả 2 bên, mụn bọc cũng có, mụn có nhân cũng có, lâu lâu trên mặt nổi vài cục mụn bọc... bây giờ em phải làm sao ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng nổi mụn của bạn có thể do thay đổi nội tiết tố, do chế độ ăn uống nhiều chất ngọt, béo, do trạng thái căng thẳng thần kinh, áp lực công việc học tập, ngủ không đủ giờ, hoặc do vệ sinh mặt không thường xuyên. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể cân bằng lại chế độ làm việc , học tập và giải trí,tránh các áp lực tâm lý, ngủ đủ giờ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh các loại thực phẩm kích thích như cà phê, bánh ngọt, đồ ăn nhanh, ăn nhiều rau xanh,uống đủ nước ( 2 lít ngày) , rửa mặt thường xuyên, giặt khăn mặt thường xuyên....Bạn không nên tự ý điều trị có thể làm bệnh nặng hơn.Và nên đi khám tại các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín để có chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!