Xin chào bác sĩ, cháu bị mụn bọc nên có thoa mật ong pha chút nước cốt chanh, nó có tốt cho da cháu k ạ ?
Trả lời:
chào bạn mụn bọc là do vi trùng cùng các chất bụi bẩn xâm nhập vào lỗ chân lông sau đó bị bít lại và gây viêm. nên việc bạn dùng mật ong và chanh thoa lên đang làm bít thêm ổ nhiễm trùng, có nguy cơ sẽ gây viêm nhiều hơn, bạn chỉ nên sử dụng trên da bình thường, không đang bị viêm nhiễm gì hết bạn chỉ cần rửa mặt sạch sẽ, có thể rửa bằng nước hoặc sửa rữa mặt, không nên nặn bể mụn bạn nhé sau khi da lành rồi thì bạn có thể chăm sóc da bằng các phương pháp trên nhé thân chào bạn