Xin chào bác sĩ, Tôi 23 tuổi, trong mấy tháng gần đây tôi cứ bị mụn liên tục ở vùng cằm( những vùng khác không có hoặc ít khi nổi mụn), cái này lặn thì cái kia lên. Bây giờ tôi nên điều trị với thuốc gì để giảm tình trạng này?
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên bạn hãy lưu ý vệ sinh mặt cho đúng cách. Không chạm tay vào mặt và vùng có mụn khi tay dơ. Rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần/ngày, rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt. Uống đủ nước 2 - 3 lít/ngày, ăn nhiều rau, trái cây, hạn chế đồ ăn dầu mỡ, đồ chiên, đồ cay nóng. Đi ngủ sớm. Còn về việc dùng thuốc, bạn cần đến khám tại BS chuyên khoa da liễu để được khám và kê toa thuốc nhé! Thân!