Xin chào bác sĩ, Tôi bị hắc lào cũng khá là lâu rồi.. Bh chữa bằng phương pháp nào là đc
Trả lời:
Chào bạn, Hắc lào là một bệnh nấm ngoài da, điều trị nhanh khỏi nhưng nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể sẽ bị tái phát. Vì vậy bạn nên điều trị dứt điểm bằng cách bôi thuốc tại chỗ vùng hắc lào ( Nirozal hoặc Ketoderxa, theo dân gian có thể cạo sạch vùng hắc lào và xát nhựa quả chuối xanh lên), bôi liên tục và kéo dài đến khi khỏi hẳn. Ngoài ra bạn nên vệ sinh kỹ càng toàn bộ quần áo tiếp xúc thường xuyên vùng bị hắc lào (giặt sạch, có thể luộc qua và phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời) hoặc có thể thay mới để hạn chế tái phát bệnh do nấm vẫn còn bám lại trên các vật dụng bạn đã sử dụng. Nếu tình trạng của bạn bị lâu rồi mà không khỏi thì bạn nên đến viện Da liễu TW để các bác sỹ xét nghiệm tổn thương có chuẩn đoán chính xác và điều trị cho bạn nhé. Thân mến!