Em chào bác sĩ,em bị mụn trứng cá nặng có đến bệnh viện da liễu khám bác sĩ kê toa thuốc có acnoti, nhưng theo e biết thuốc đó không cho phụ nữ dự định sẽ mang thai uống, nhưng em vì đã có lên dự định có e bé sớm mà em đã ko nói với bác sĩ, e đã uống 2 viên acnoti rồi, cho e hỏi 1-2 tháng sau e có e bé thì có ảnh hưởng của thuốc nữa ko ?
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Đúng như bạn đã biết, thành phần Isotretinoin gây dị dạng thai nhi ở những phụ nữ mang thai. Vì vậy phụ nữ mang thai mà sử dụng Isotretioin thì phải sử dụng các biện pháp tránh thai, nếu lỡ có thai thì cần đình chỉ thai nghén. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất người phụ nữ muốn mang thai thì nên ngừng sử dụng thuốc sau 1 tháng. tuy nhiên theo một số chuyên gia thì nên nhưng sử dụng thuốc ít nhất 3 tháng trước khi có thai thì an toàn bạn nhé. Thân ái chào bạn.