Xin chào bác sĩ, Vết bỏng của con e xit penthenol ròii bgio bôi cái gì để khô và thay da non a
Trả lời:
Chào bạn Nếu vẫn còn lớp da rộp lên, chưa rách thì bạn không cần bôi thuốc gì, giữ cho ;ớp da đó càng lâu càng tốt, da non sẽ hình tành bên dưới, như vậy bạn sẽ đỡ rát hơn và tránh nhiễm trùng. nếu lỡ lớp da đó rách mất thì bạn cần vệ sinh sạch bằng nước muối sinh lý, có thể mua gạc mỡ, gạc tẩm vaselin hoặc bôi vaselin lên làm dịu bỏng, để khô. Khi bắt đầu thấy ngứa tức là da non lên thì bạn có thể bôi kem nghệ, nghệ tươi giúp giảm sẹo thâm. Thân mến