Chào bác sĩ , da mặt em hay bị nhờn hay nổi mụn ở gần 2 quai hàm và lỗ chân lông to nữa còn 2 bên mang tai lại bị khô không biết mặt em thuộc loại da gì ạ . Có nên xài sản phẩm nào để giảm lỗ chân lông không cần thẩm mỹ không ạ ,em là nam 24t
Trả lời:
Chào bạn! 7 cách làm nhỏ lỗ chân lông trên mặt bạn tham khảo xem nhé: 1. Rửa mặt mỗi ngày Tự nhiên, lỗ chân lông mở rộng với kích thước lớn hơn khi mà tại đó nó đọng lại nhiều dầu tiết ra do mồ hôi, nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và đương nhiên là cả mụn trứng cá. Nếu bạn quá lười rửa mặt, không có cách nào giảm tải cho lỗ chân lông và chúng bắt đầu to ra. Vì thế, hãy thường xuyên rửa mặt và rửa nhẹ nhàng nhưng kỹ càng mỗi lần. Không rửa mặt quá thường xuyên vì nó có thể làm tổn thương tế bào da mặt do ma sát. Tốt nhất thực hiện rửa mặt 2 lần mỗi ngày: Sáng mỗi khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Hoặc nếu bạn tắm vào khoảng 6 giờ chiều, bạn có thể bỏ qua lần rửa mặt vào buổi tối. 2. Sử dụng cách chườm đá lạnh Nếu bạn muốn ngay lập tức làm nhỏ lỗ chân lông trên mặt, đá lạnh có thể giúp bạn trong vài phút và hiệu quả cực kỳ. Lấy một chiếc khăn dày, quấn quanh một cục đá lanh và chườm lên da mặt của bạn. Thực hiện trong khoảng 30 giây và tận hưởng kết quả. Tác dụng của đá lạnh dựa trên nguyên tắc vật lý cực kỳ đơn giản: “Các chất rắn, lỏng, khí co lại khi lạnh đi và nở ra khi nóng lên”. Lỗ chân lông trên da mặt của bạn cũng vậy, đá giúp nó se khít ngay lập tức nhưng hiệu quả lại không kéo dài. 3. Dùng chanh và dứa Vắt chanh lấy nước cốt, ép dứa lấy nước cốt. Trộng 2 loại nước ép này với nhau trong một cái bát nhỏ. Dùng một cái khăn dày nhưng kích thước nhỏ nhúng vào trong hỗn hợp nước ép. Vắt nhẹ để nước không rỏ ra ngoài nhưng không quá khô dẫn đến mất nước. Bây giờ đắp khăn lên khuôn mặt của bạn và giữ nó ở đó ít nhất trong 1 phút. Chanh và dứa có chứa enzyme tự nhiên có tác dụng rất lớn giúp làm nhỏ lỗ chân lông đồng thời chanh còn có tính axit giúp tẩy tế bào chết và làm trắng da mặt bạn nữa nhé. Tham khảo: Cách làm trắng da nách tại nhà cũng sử dụng chanh Nếu làn da của bạn quá nhậy cảm, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi sử dụng cách này, hãy dùng một ít kem dưỡng ẩm trước khi đắp khăn trên mặt nó giúp giảm tính axit của chanh. 4. Dùng mặt nạ sữa chua Sữa chua có chứa acid lactic và chế phẩm sinh học giúp loại bỏ vi khuẩn có hại là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá cho da của bạn từ đó làm giảm khả năng lỗ chân lông to ra do mụn. Thoa một lớp sữa chua mỏng lên trên da mặt, để trong khoảng từ 5 đến 10 phút trước khi rửa lại với nước sạch. Không để lớp mặt nạ tồn tại trên da mặt quá 10 phút, nó có thể gây kích ứng da mà dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng khác. Giống như tất cả các loại mặt nạ khác, không sử dụng quá thường xuyên phương pháp này, tốt nhất chỉ nên làm mỗi tuần 1 lần. 5. Luôn ăn uống lành mạnh Ăn uống không hợp lý làm rối toạn khả năng bài tiết của cơ thể đặc biệt là vùng da nhậy cảm như da mặt từ đó gây ra các vấn đề về mụn trứng cá. Thực hiện một chế độ ăn uống giàu protein từ thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả. Uống nhiều nước nhưng không nên dùng nước uống có đường, các loại nước ngọt và đặc biệt là các loại nước chứa chất kích thích như bia rượu hay cafe. Với những bạn gái có lỗ chân lông trên mặt lớn, hãy chịu khó ăn nhiều cam quýt hoặc hoa quả khác cùng họ này. Chúng có tác dụng xây dựng lại collagen làm cho da trên cơ thể đàn hồi tốt hơn, săn chắc hơn và từ đó thu nhỏ lỗ chân lông trên toàn cơ thể. 6. Trị mụn với hiệu quả tuyệt vời từ Chanh Các axit citric có trong chanh tươi có thể gây ra một số vấn đề như ửng đỏ, đổi màu da hoặc làm lộ khuyết điểm nhỏ khác trên khuôn mặt bạn gái. Vì thế, trước khi đọc tiếp thì khuyến khích bạn sử dụng cách này vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé. Thêm nữa, da mặt của bạn sau đó trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng, nên nhớ dùng kem chống nắng khi nói chuyện với ông mặt trời đấy nhé. Có 2 cách làm se khít lỗ chân lông trên da mặt với nguyên liệu chính là chanh tươi dưới đây: Trộn nước ép cà chua với nước ép chanh với nhau thành hỗn hợp, thoa đều lên toàn da mặt bằng một miếng bông gạc hoặc khăn cotton. Sau 10 phút thì rửa lại với nước sạch. Hỗn hợp có tác dụng làm sáng khuôn mặt của bạn, loại bỏ tế bào chết và thu nhỏ lỗ chân lông theo thời gian. Dùng vỏ chanh đã vắt hết nước, kết hợp với đường ( trắng hoặc nâu đều được ), thoa nhẹ nhàng lên da mặt của bạn. Cũng giữ trong 10 phút trước khi rửa sạch với nước. 7. Thu nhỏ lỗ chân lông bằng đu đủ hoặc vỏ chuối Không ngờ phải không 😀 Đu đủ và vỏ chuối có chứa enzym papain và bromelain và các axit khác, giúp làm mờ thậm chí loại bỏ hoàn toàn kích thước lỗ chân lông thậm chí là các nhược điểm khác trên da mặt của bạn. Đơn giản, chỉ cần cắt miếng đu đủ, lấy lòng trong miếng đu đủ và mát xa đều lên toàn da mặt. Thực hiện tương tự với vỏ chuối nhưng nhớ là dùng mặt trong nhé. Mát xa khoảng 2 phút thì dừng lại và chờ từ 10 đến 15 phút sau thì rửa lại với nước sạch. Lưu ý: Rất nhiều cách trong hướng dẫn trên là sử dụng mặt nạ, và vì thế đừng quên nhắm mắt và sử dụng cẩn thận khi áp dụng vị trí xung quanh 2 mắt tránh gây ra các tổn thương không cần thiết. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc da mặt. Thân chào bạn!