Cháu nhỏ nhà tôi năm nay 5 tuổi. Bắt đầu từ chiều nay người cháu nổi rất nhiều nốt mụn mủ kèm theo sốt 38 độ. Những nốt mụn này nặn mủ ra sau vài tiếng lại tự lành dần. Nhưng sau đó lại lên những nốt khác và có chiều hướng tăng dần. Vậy xin hỏi các bác sĩ là cháu nhà tôi bị bệnh gì.
Trả lời:
Chào bạn Qua hình ảnh và miêu tả của bạn có thể bé bị thủy đậu , bạn chỉ cần mua xanh methylen bôi cho con ngày 2 lần, tắm cho con bằng nước lá chè xanh hoặc nước lá chân vịt , và theo dõi bé , nếu sốt cao thì hạ sốt cho bé, nếu bé sốt cao các nốt to dần không bớt thì bạn cho bé đi khám chuyên khoa nhi ở các bệnh viện để biết nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp . thân mến