Xin chào bác sĩ, Năm nay e 17 tuổi, da mặt e nhiều dầu. Ngày trước da mặt e cũng có mụn nhưng ít. Vài bữa nay mặt e nổi mụn ni ti dày khắp mặt thậm chí xuống cổ ạ.Bác Sĩ cho e hỏi như vậy có ảnh hưởng gì và bị làm sao ạ
Trả lời:
Chào cháu. Trong giai đoạn phát triển nhất là thời kì tuổi vị thành niên, những biến đổi về nội tiết và tâm sinh lí thường kéo theo sự xuất hiện của mụn. Đây là 1 giai đoạn bình thường trong quá trình phát triển, hầu tuyệt đại đa số ai cũng trải qua. Sau thời kì phát triển mạnh mẽ đó, cơ thể sẽ dần đi vào ổn định và mụn sẽ giảm lại sau 30 tuổi. Điều trị nhẹ nhàng và hiệu quả bằng cách rửa mặt mỗi ngày bằng nước ấm, khoảng 4-6 lần mỗi ngày. Tránh nặn và đụng chạm nhiều lên mụn là được. Thân ái.