Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi. Khoảng 3 tuần trở lại đây, chân cháu bị khô, bong tróc và nứt chảy máu. Hiện cháu đang bôi dầu dừa, Cháu không biết đó là bệnh gì mong bác sĩ giúp đỡ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn tả thì có thể là dấu hiệu của bệnh á sừng, viêm da. Vì vậy bạn cần vệ sinh chân sạch sẽ, tránh tiếp xúc với hóa chất, bôi vaseline thường xuyên. Bạn có thể uống thêm Vitamin A 500 UI ngày 2 viên trong 20 ngày, Vitamin C 500mg ngày 2 viên trong 20 ngày. Nếu không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị hiệu quả. Thân mến!