Xin chào bác sĩ, Toi co 2 em khong biet vi sao dao gan day hay bi noi man do khap nguoi. Di kham thi bac sy chan doan la me day, ve nha van uong thuoc va an kieng nhung thinh thoang van tai di tai lai gay ngua ngay kho chiu. Bac sy co the tu van giup cach dieu tri dut diem can benh nay duoc khong a. Xin cam on bac sy.
Trả lời:
Chào bạn. Mày đay có 2 thể : Mày đay cấp và mày đay mãn. Tình trạng này xảy ra do một người có cơ địa dị ứng thường có tính chất di truyền , khi tiếp xúc với một dị nguyên gây dị ứng nào đó như lông chó, lông mè, phấn hoa, thời tiết, stress, đồ ăn, bọ nhà .... Nếu là mày đay mãn thì không cần điều trị. Khi biểu hiện quá nặng thì bạn có thể dùng thuốc kháng Histamin ( Đường uống , bôi ) như Telfast , Cinmitydin , Fenergan ... hoặc Corticoid từ 3-5 ngày giúp làm giảm triệu chứng . Bình thường bạn nên tránh tiếp xúc với các dị nguyên mà bạn nhạy cảm. Thân mến.