Xin chào bác sĩ, bạn gái e bị mụn khá là nhiều ở mặt, bao gồm mụn đầu đen và mun bọc, bạn gái e đã đi khám lấy thuốc uống, e muốn hỏi là trong thời gian này nên kiêng ăn hay uống những gì ạ? Và có được nặn mụn đầu đen không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Với tình trạng mụn như của bạn gái bạn thì ngoài uống thuốc , cần có chế độ chăm sóc da và chế độ ăn uống giữ gìn để có được kết quả tốt nhất: - Cần vệ sinh da sạch sẽ, rửa nước muối ấm 2-3 lần/ ngày. - Tăng cường uống nước ( 3 lít/ ngày) để đào thải chất độc cho da. - Ăn nhiều hoa quả tươi - Hạn chế ăn đồ nhiều dầu, mỡ, chiên rán. - Khi đi ra ngoài đeo khẩu trang giữ không cho da tiếp xúc với bụi bẩn. Thêm nữa tuyệt đối không được nặn mụn. Thân mến!