Dạo gần đây da lòng và đầu ngón tay em bị lột và khô.Da mặt thì thường siêng nổi mụn,đen và không còn mịn như trước Liệu em có gặp vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên bổ sung thêm cho cơ thể 5 loại vitamin giúp làm đẹp da như sau: Vitamin E Sử dụng Vitamin E trong việc chăm sóc da được cho là có nhiều lợi ích cho làn da của bạn, giúp dưỡng ẩm da Nó là một chất chống oxy hóa mạnh, để chống lại các gốc tự do gây ra các dấu hiệu lão hóa. Một số ví dụ của các gốc tự do bị sản sinh ra là do hút thuốc lá, chất gây ô nhiễm và tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá nhiều. Vitamin E cũng là một thành phần dưỡng ẩm tuyệt vời cho da. Nó được tìm thấy trong nhiều dòng kem dưỡng da, hoặc các thực phẩm bạn ăn vào. Bạn có thể tìm kiếm nó rất dễ dàng như một loại bổ sung tại bất kỳ nhà thuốc hay cửa hàng mỹ phẩm nào. Các làm rất đơn giản bạn chỉ cần chọc 1 lỗ trong viên nang lấy gel Vitamin E và áp dụng ngay cho làn da của bạn. Hoặc ăn các thực phẩm chứa vitamin E như đậu lạc, giá đỗ, ngô, dầu thực vật, bánh mỳ, trứng sữa, cà rốt, dưa chuột. Vitamin A Nếu bạn biết đến các thành phần chống lão hóa hoặc trị mụn thì bạn sẽ biết đến siêu sao “retinol”? Nếu vậy, thì bạn đã quen thuộc với Vitamin A và những điều tuyệt vời nó có thể làm cho da của bạn. Vitamin A buộc các tế bào da của bạn để phát triển nhanh hơn mang lại mang lại các tế bào da tươi mới với bề mặt. Nhưng nó có thể có một số kích ứng cho da bạn, nên việc muốn sử dụng nó phải có chỉ định của các bác sĩ da liễu. Sử dụng Vitamin A làm tăng sự nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn nên sử dụng một lượng phong phú kem chống nắng để đạt được hiệu quả tốt hơn. Điều tốt nhất để mua và sử dụng vitamin A hiệu quả thì bạn nên tìm tới các bác sĩ da liễu, người sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn một liều cá nhân. Hoặc ăn các thực phẩm chứa vitamin A để làm đẹp da như cà rốt, ớt, cà chua, dâu tây. Nếu không ăn bạn có thể áp dụng các mặt nạ tự nhiên cho khuôn mặt được tươi trẻ. Vitamin K Bạn muốn mắt mình thoát khỏi các vết thâm thì bạn nên kết hợp các sản phẩm có chứa nhiều vitamin K. Trong khi quầng thâm dưới mắt có thể được gây ra bởi nhiều lý do, phần lớn là da mất ngủ, mệt mỏi và nhiều mao mạch máu dưới da làm da bạn thẫm mầu hơn trông như quầng thâm. Bạn nên thử các loại kem mắt có chứa nhiều vitamin K nó có thể làm bạn mất các bọng mắt và quầng thâm đấy. Vitamin C Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh nhất và có thể tìm thấy dễ dàng trong trái cây họ cam quýt. Đây là một thành phần thường trực trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là những người chăm sóc da để chống lão hóa. Vitamin C được cho là để chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí đảo ngược các dấu hiệu lão hóa. Lợi ích chăm sóc da của vitamin C rất lớn nhưng giữ nó ổn định trong các dòng sản phẩm chăm sóc da lại rất khó vì nó hay bị tác động với không khí. Bạn nên tìm kiếm các dòng sản phẩm vitamin C tốt và dưỡng mát nó. Ngoài ra bạn có thể ăn hoặc dùng làm mặt nạ chăm sóc cho da mặt các thực phẩm như cam, quýt, chanh, dứa, dâu, …v.v Vitamin B Vitamin B được cho là một bổ sung tuyệt vời cho sản phẩm chăm sóc da, dưỡng ẩm cho da của bạn, đặc biệt là nếu bạn có làn da khô hoặc bạn đang tìm kiếm các giải pháp để làm giảm các đốm đồi mồi. Sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều vitamin B cũng có thể giúp bề mặt da của bạn mềm mịn, tươi trẻ vì nó cũng thuộc tính chống mụn trứng cá rất cao. Thân chào bạn!