Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi đơn thuốc bôi để chữa bệnh viêm nang lông hay viêm lỗ chân lông.
Trả lời:
chào bạn viêm nang lông và viêm lỗ chân lông là các bệnh nhiễm trùng của da do vi trùng xâm nhập vào lỗ chân lông và gây viêm tùy vào mức độ tổn thương và vùng da tổn thương thì bác sĩ mới quyết định phương pháp và cách điều trị : kháng sinh đường uống hay bôi,điều trị trong bao lâu... bạn nên đến bác sĩ da liễu để được khám và kê đơn thuốc, không nên tự ý mua để thoa hay uống vì có nguy cơ sẽ làm chổ viêm nặng hơn và hủy hoại làn da của bạn. Nếu tự ý mua thuốc bôi không hợp lý thì sẽ làm bít lỗ chân lông nhiều hơn và sẽ làm viêm nhiều hơn. Không phải bệnh nào cũng điều trị như bệnh nào đâu bạn chúc bạn khỏe. Tranh thủ thời gian để đi khám sớm nhé.