Xin chào bác sĩ,Tôi đang trong quá trình giảm cân trên da xuất hiện những vết dạn có cách nào chữa trị nhanh không
Trả lời:
Chào bạn Những vết rạn da thường hình thành khi trọng lượng cơ thể tăng quá nhanh, khiến da không kịp phát triển để thích nghi. Mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức rồi đứt gãy, tạo thành các vết lõm dài, nhiều nhánh trông như rễ cây và cuối cùng để lại các vết rạn chằng chịt trên da. Bạn nên bôi kem giữ ẩm sẽ giúp những vết này đỡ ngứa hơn. Bạn có thể tham khảo những phương pháp sau để cải thiện làn da nhé : - Thoa kem vitamin E - Massage vùng da bị rạn thường xuyên bằng dầu dừa, dầu oliu - Bôi lòng trắng trứng lên khu vực bị rạn da, chờ khô, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. - Luộc một củ khoai và trộn nhiễm với 1 thìa chanh tươi, sau đó các mẹ đắp lên vùng da rạn trong 15 phút và rửa lại với nước ấm. Hy vọng với 1 vài cách trên sẽ phần nào giúp bạn cải thiện làn da của mình. Chúc bạn thành công. Thân mến.