Chào bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi. Khám tổng quát thì sức khỏe bình thường. Nhưng tình trạng mặt e rất hay bị nổi mụn và ko có dấu hiệu dừng lại, mụn bọc có, mụn mũ có nặng ra là nó xịt máu với mũ nhiều. Nhiều khi ngủ dậy là có 1-2 chỗ đau nhức chuẩn bị lên mụn nữa. Em đã thử dùng dung dịch Lưu huỳnh mua ở nhà thuốc nhưng ko đỡ. Ngoài nổi ở mặt ra thì còn nổi ở sau gáy dù e đã vệ sinh gối đầu hàng tuần. Bác sĩ có thể cho e thuốc uống đỡ mụn và hết thâm được ko? Thông tin thêm về e: - da mặt khá nhiều dầu, có sử dụng SRM kiểm soát dầu - hay thức khuya do đặc thù công việc - mỗi ngày uống 1.5-2L nước đặc biệt uống nhiều buổi tối Xin cám ơn bác sĩ đã đọc
Trả lời:
Chào bạn! Đối với vấn đề bạn đang mắc phải thì đúng ra bạn nên đi khám bác sĩ da liễu là tốt hơn nhé. Với vẫn đề mụn của bạn thì cần phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh và bổ sung thêm một số vitamin giúp cho sự phát triển của da mặt. Bạn nên đi khám bs da liễu để được bs thăm khám trực tiếp và kê toa thuốc phù hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn!