Xin chào bác sĩ, Chị em bị ngứa toàn thân, bệnh này từ hồi nhỏ cho tới giờ, trên da không nổi xẩy, mẩn đỏ hay mụt gì hết, càng gãi càng ngứa nhất là những khi trời lạnh, y như cảm giác ngứa trong xương tủy, đi khám người ta bảo bị phong nhưng điều trị thuốc tây không hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi chị em bị gì và hướng điều trị ra sao?
Trả lời:
Chào bạn, Như thông tin bạn cung cấp thì chị bạn bị viêm da dị ứng thời tiết. Bạn nên uống thuốc chống dị ứng thế hệ 1 Loratadin hoặc clorpheniramin 4mg, uống ngày 1 đến 2 viên trong vòng 10 ngày. Trước khi đến mùa lạnh nên uống thuốc đông y 1 đợt để hạn chế dị ứng. Không nên gãi dễ gây viêm da. Nên uống nhiều nước để thải các chất dị ứng trong cơ thể. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi nhiều vitamin, uống bột sắn...hạn chế đồ cay nóng, các chất kích thích như bia rượu... Thân mến!