Khoảng 1 tháng nay cháu stress nặng vì mặt bị nhiều mụn. Cháu nghĩ đến mụn và soi gương buồn rầu suốt ngày và khóc rất nhiều. Đêm ngủ thì bị giật mình 3 4 lần vì nằm mơ thấy mụn. Mỗi ngày cháu dành hết tgian lên mạng xem cách trị mụn. Nên mắt mờ , khô và mỏi. Cháu chán ăn , dù đói nhưng k mún ăn. Mỗi ngày ăn 1 chén cơm. Dạ dày cháu tự nhiên bị đau. Gần đây cháu hay bị hoa mắt chóng mặt. Mắt trái hay giật. Mụn thì càng ngày càng nhiều, da khô bong tróc :(. Vì quá lo lắng mẹ dẫn Cháu có đi xét nghiệm máu và nước tiểu tổng quát thì kết quả tốt , chỉ bị thiếu vitamin d (cháu trốn trong nhà 2 tháng nay, k uống sữa, k ăn thịt động vật đó có phải lý do cháu thiếu vitamin d k ạ? ) xin hỏi bs cháu bị bệnh gì ạ ? Làm sao để tình trạng lo lắng , mệt mỏi và ngủ hay giật mình hết đc ạ ? Cháu có đi khám bs chuyên khoa da liễu. Bác chuẩn đoán cháu bị phát ban mụn trứng cá. Với tình trạng của cháu bây h. Cháu có thể uống thuốc k ạ. ? Thuốc gồm: -cardus marianus 200mg ( ngày 2 lần , mỗi lần 1 v) - keromax ( ngày 1 lần , 1 viên ) - fexofenadin 180mg ( ngày 1 lần , 1 viên ) - azithromycin 250mg ( uống 2v sau ăn sáng 2 giờ, uống 3 ngày liền , nghỉ 4 ngày)
Trả lời:
Chào bạn, BS rất thông cảm với tâm trạng của bạn lúc này. Những gì bạn đang trải qua là cái vòng luẩn quẩn với nguyên nhân cuối cùng là mụn. Mụn làm bạn stress, dẫn đến tình trạng mụn nặng hơn + ăn uống không điều độ cho nên thêm tình trạng đau dạ dày. Bạn nên biết yếu tố stress có thể làm tình trạng của bạn năng hơn. Do đó những gì bạn nên làm hiện tại là: - Tuân theo liệu trình điều trị của BS da liễu - Ăn uống, luyện tập điều độ - Rửa mặt bằng nước sạch sau khi đi ngoài đường về. - Ngủ và nghỉ ngơi đúng giờ, điều chỉnh lịch sinh hoạt phù hợp. Chúc bạn sớm có làn da như ý