Xin chào bác sĩ, Bs cho e hỏi..time gần đây e mới cắt tóc bt gội xà bông bt như trước giờ..sao 2 bữa nay thấy ngứa đầu lắm bs ..ngứa như kiểu đầu dơ 2.3 ngày k gội ấy..mà thấy chả có gì lạ hết chỉ thấy ngứa thôi k mẩn đỏ k vãy nhiều gì cả..có hơi ít gàu mà bt nó vẩn có vậy thôi..bs tư vấn cho e với ạ
Trả lời:
Chào em! Tình trạng ngứa đầu là đã có một phản ứng của da đầu với một kích thích nào đó rồi. Đôi khi sử dụng những dụng cụ cắt tóc chung cũng gây nhiễm nấm, hoặc đôi khi những chai dầu gội đầu khi dùng gần hết thì cũng có những hoạt chất thay đổi do dùng quá lâu. Với một làn da bình thường thì sẽ không có gàu. Em nên điều trị bằng những loại dầu gội đầu có chất trị gàu, hoặc nếu tình trạng nặng hơn nữa thì em nên đến bác sĩ chuyên khoa Da liễu để được thăm khám và điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị thành công!