Xin chào bác sĩ, Tôi bi nổi ngua mẩn đỏ. Nhu cac not mụn nho dang sởi ơ hai tay.khi ấn manh hoặc miết căng da o cho đó thi ko thay vet mun do nua.cho do ko co mủ va chi ngứa thoi.toi da mua thuoc uong va bôi rôi nhung ko khoi.xin hoi bac sy cach điều tri.tôi co gửi kèm hình ảnh.
Trả lời:
chào anh, không rõ ngoài vị trí của bàn tay của anh thì anh còn bị ở vị trí nào nữa: như ở mặt, ở cổ, ở lưng hay ở ngực... thro như triệu chứng của anh mô tả thì có thể anh bị viêm da tiếp xúc.Nguyên nhân có thể do tiếp xúc hóa chất, ánh nắng, lông sâu... Thông thường các triệu chứng sẽ tự giới hạn mà không cần điều trị. Nếu các triệu chứng tăng dần và gây khó chịu: cảm giác bỏng rát, ngứa nhiều, các mụn nước trong chuyển màu trắng đục thì anh cần phải dùng thuốc: khábg sinh bôi ngoài da, thuốc kháng histamine... Chúc anh mau khoẻ. Thân mến !