Xin chào bác sĩ, Con gái tôi 2.5t ở chân cháu thường xuyên nổi mẩn ngứa,và tôi co sử dụng thuốc bôi SOFFEU nhưng cháu vẫn ko đỡ. Xin bác sĩ cho tôi lời tư vấn. Tôi xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Soffeu là thuốc bôi chống muỗi đốt, nên dĩ nhiên khi đã bị muỗi đốt thì thuốc sẽ không có tác dụng, bên cạnh đó bé mới 2,5 tuổi mà sản phẩm này chỉ sử dụng cho các bé hơn 4-5t, nên sẽ có thể có tác dụng phụ đối với bé nhà mình. Chị nên ngừng không bôi thuốc cho bé, phòng muỗi cho bé chủ yếu bằng ngủ màng kể cả ngủ trưa, nếu vết thâm đó vẫn còn ngứa đỏ, thì là do tác dụng phụ của thuốc, bạn nên bế bé đi khám BS chuyên khoa da liễu . Thân chào bạn.