Xin chào bác sĩ, Tôi đang bị gầu rất nặng chỉ cần vuốt cũng đủ rớt đầy xuống bây giờ phải làm sao để khắc phục tình trạng này bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Vào mùa đông hoạt động của tuyến nhờn giảm đi, không khí khô hanh và độ ẩm thấp khiến các lớp tế bào sừng của da đầu trở nên khô và dễ bong tróc hơn. Sự bong tróc các tế bào chết trên da đầu gia tăng, dẫn tới tình trạng gàu nhiều hơn. Thời tiết mùa đông giá lạnh cũng làm cho việc vệ sinh cá nhân của bạn bị hạn chế. Hai nguyên nhân này khiến cho bã nhờn ứ đọng lại trên da đầu và tạo nên môi trường thuận lợi cho vi nấm gây gàu phát triển. Bạn có thể sử dụng các loại dầu gội đầu trị gàu để cải thiện tình hình. Ngoài ra có thể ủ tóc bằng dầu oliu, dầu dừa cũng có tác dụng trị gàu rất tốt. Thân mến,