Xin chào bác sĩ, mỗi lần con tôi bị muỗi chích là da bé sẽ sần cứng có lúc nổi mụn nước nhỏ gây ngứa . Vậy da bé độc hay sao ạ . Tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! - Hiện tượng da sần cứng, nổi mụn nước là do phản ứng cơ thể với các dị nguyên bên ngoài xâm nhập vào. Thường phụ thuộc vào cơ địa mỗi người - Do đó với trường hợp của bé, việc phòng ngừa là chủ yếu * Tránh côn trùng chích, đốt: vệ sinh xung quanh, giăng màn khi bé ngủ, mặc quần áo thoáng mát, che phủ người bé * Vệ sinh sạch sẽ các vết chích * Tránh thoa các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thành phần lên vùng da bị chích THÂN!