YTXin chào bác sĩ, em dùng thuốc sát trùng povidine để rửa và để xức ngoài da. Nếu dùng nhiều khoảng 8 ngày, mỗi ngày 3-4 lần vậy lượng iode có ảnh hưởng gì đến da hoặc cơ thể không
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn sử dụng lượng Povidine như vậy với vết thương nhỏ và vừa thì không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên với vết thương rộng thì nên hạn chế. Khi thấy vết thương có dấu hiệu sưng phồng hoặc bị kích ứng tại chỗ thì bạn nên dừng dùng thuốc. Khi rửa vết thương bạn nên pha loãng dung dịch với nước sạch hoặc nước muối sinh lý. Thân mến!