Chào bác sĩ ạ! Cháu năm nay 16 tuổi ạ, cháu bị mụn đầu đen, rất nhiều ạ. Vì ý thức đc tác nhân gây ra mụn đầu đen nen cháu hạn chế đi ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng và bụi bẩn, ra ngoài cháu thường sử dụng khẩu trang y tế để tránh bụi bẩn. Cháu cũng hay rửa mặt bằng sữa rửa mặt Perfect whip và perfect gel của Ssd và tẩy da chết 1 lần một tuần ạ, cháu cũng uống nhiều nước khoáng và nước hoa quả, nhưng da mặt cháu không khá lên đc, da rất dầu và xạm cùng với khá nhiều mụn đầu đen, cháu cũng hay nặn mụn nhưng bằng tăm bông sạch ạ, mong các bs có thể chỉ cho cháu phương pháp tốt nhất giữ da mặt luôn sạch và mịn ạ. Cháu xin cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn! BS xin gợi ý 1 quy trình chăm sóc da cho bạn như sau: 1. Tẩy trang mắt & môi 2. Nước tẩy trang : Garnier Micellar Cleansing Water 3. Sữa rửa mặt 4. Nước hoa hồng làm sạch 5. Nước cân bằng dưỡng ẩm 6. Serum 7. Kem dưỡng da ngoài ra mỗi tuần 3 lần bạn nên sử dụng các loại mặt nạ từ cà chua, dưa leo, lòng đỏ trứng sẽ giúp se khít lỗ chân lông