Xin chào bác sĩ, Mấy hôm nay người em tự dưng nổi những cục mụn ngứa này, em không biết là gì mà sao càng gãi càng ngứa. Cả trên chân, trên tay, trên lưng đều có một vài nốt. Mong bác sĩ giải đáp giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Có thể do bạn bị côn trùng đốt. Hiện tại bạn không nên gãi, nếu ngứa quá, bạn có thể chườm ấm lên vết đốt. Ngoài ra bạn có thể ra nhà thuốc mua thuốc chống dị ứng (telfast 60mg 1 viên x 2 lần/ngày, uống), uống khoảng 3 ngày. Những vết đốt sẽ lặn và mờ dần, nhưng cần thời gian. Bạn hãy chú ý không nên gãi, vì bạn gãi chỉ làm tình trạng nặng nề hơn, ngứa hơn mà thôi. Nếu tình trạng trên kéo dài, bạn nên đi khám tại Bs da liễu để được thăm khám kỹ càng hơn nhé! Thân!