Xin chào bác sĩ, Em bị vẩy phấn hồng gibe o nguoi đã ra bệnh viện da liễu khám và được cho thuốc nhưng uống hết vẫn không khỏi mà nhà e ở xa H N bác sỹ cho e hỏi làm thế nào cho khỏi hẳn ko lan sang vị trí khác
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh mà bạn nói là vảy phấn hồng gilbert. Cho đến nay vẫn chưa xác định rõ, chắc chắn. Có nhiều giả thuyết của phần nhiều tác giả cho rằng bệnh có liên quan đến bệnh toàn thân như Lao, Nấm mốc, Côn trùng, nhiễm khuẩn, nhiễm virus, tự nhiễm độc. Người ta cho rằng có vai trò của sự nhiễm một vài chủng herpes virus như HHV6, HHV7. Tuy nhiên, người ta cũng không cho rằng bệnh có thể truyền nhiễm Trong đa số các trường hợp, vẩy phấn hồng sẽ tự khỏi bệnh sau 4-8 tuần không cần phải dùng thuốc. Việc điều trị chủ yếu là kiểm soát triệu chứng ngứa. Tránh kích thích bởi tắm nóng, xà phòng và quần áo len. Để chống da khô, tránh kích thích có thể dùng cream corticoid. Hy vọng thông tin trên giúp ích được cho bạn.