Xin chào bác sĩ,cách đây 3 tuần e bị ngã xe máy bị đập phần mu vào xe. Hôm đó e đã chườm đá 1 ngày . Từ đó đến nay khi chạm vào đó e thấy đau và nổi 1 cục cứg bằng đầu ngón tay. Ngoài da k bị tím, khi ấn vào thấy đau. E muốn hỏi bác sĩ lsao để tan cục đó ạ . Và có ảnh hưởng gì về sau k ạ. E cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Đó là do máu tụ dưới da sau chấn thương, quá trình phân hủy sẽ diễn ra từ từ và làm tan cục máu bầm đó. Theo như em mô tả thì sẽ không ảnh hưởng gì đến chức năng về sau. Có thể làm tan nhanh khối máu tụ bằng dùng dầu xoa bóp nhé. Thân ái.