Bác sĩ cho cháu hỏi Năm nay 18 tuổi Da mặt cháu hay bị bong tróc ra đặc biệt là vào mùa mưa hoặc là thời tiết hanh khô, ẩm ướt Lúc đầu chỉ có 2 bên cánh mũi, sau đó đến chân mày và đầu Sau thời gian đó hết và hay bị lại Mong bác sĩ giúp cháu
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn có thể thử dùng dầu oliu xem thế nào nhé. Dầu oliu Oliu chứa những axit béo nuôi dưỡng làn da, cực kỳ tốt như một loại kem dưỡng ẩm cực tốt cho làn da khô. Dầu bao bọc làn da và giữ chất ẩm lại. Thêm nữa, vitamin E trong dầu giúp cơ thể kháng lại các gốc tự do thường gây ra lão hóa da. Hâm âm ấm một ít dầu oliu trong lò vi sóng. Nhẹ nhàng thoa đều dầu oliu ấm lên vùng da bị mụn và matxa nhẹ sao cho dầu thấm sâu vào trong da. Làm 3 lần/ngày cho tới khi nào tình hình cải thiện thì thôi. Trộn 2 muỗng muối với vừa đủ lượng dầu oliu để tạo hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này như 1 phương pháp tẩy tế bào chết cơ thể. Làm 2 lần/tuần cho tới khi nào làn da lành hoàn toàn. Thân chào bạn!