Xin chào bác sĩ, Làm sao để tránh bị lây bệnh thủy đậu từ thằng bạn cùng phòng trọ ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Thủy đậu là bệnh lây qua đường hô hấp nên khi bạn đang tiếp xúc trực tiếp như vậy thì cũng khá khó để phòng tránh, đặc biệt là thủy đậu đã lây trong giai đoạn ủ bệnh chứ không phải chỉ khi lên bọng nước mới lây. Bạn có thể cách ly tạm thời với bạn của bạn, đeo khẩu trang, tiêm phòng thủy đâu, hoặc nếu trước đây bạn đa xtuwngf bị thủy đậu thì có thể bạn sẽ không mắc nữa hoặc nếu sức đề kháng tốt cũng co thể không mắc. Thân mến