Xin chào bác sĩ,em năm này mời 18t năm ngoái bị dị ứng mề đay uống thuốc gần 1 năm mới đỡ năm nay em sợ bị tái phát lại nên em muốn hỏi bác sĩ là có cách nào để phòng bệch trước không ạ
Trả lời:
Em cần kiêng gió lạnh, kiêng nước, tuân thủ theo chế độ ăn như sau: - Trong giai đoạn cấp tính, cần giảm ăn đường và muối vì đường trong máu tăng cao sẽ gây ra hiện tượng quá mẫn (dị ứng). Còn lượng muối nhiều sẽ gây kích ứng thần kinh ngoại biên. - Kiêng những thức ăn gây kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu, ớt. - Trường hợp đang phù nề, rịn nước thì giảm thức ăn có nhiều nước như canh, súp; uống ít nước. - Kiêng những thức ăn có nhiều đạm như tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa... - Nên ăn chế độ có nhiều vitamin A, B, C, ăn các thức dễ tiêu, có tác dụng chống táo bón như cà chua, cam, chanh, khoai lang, mướp đắng... - Đối với trẻ em: Cần ăn chế độ giảm đường, sữa bò đặc, lòng trắng trứng... Riêng với người bị bệnh mề đay, sau khi điều trị khỏi, nếu người bệnh vẫn chưa rõ dị ứng với loại thức ăn nào, cần ăn thử từng món để xem có dị ứng hay không. Ví dụ, một ngày ăn toàn thịt gà (không ăn món nào khác), nếu bị dị ứng thì xác định nguyên nhân do thịt gà gây nên. Thân ái chào em !