Xin chào bác sĩ, Từ bé da em trắng nhưng hơi vàng,em tự hỏi là dù đã trưởng thành rồi,em có cách nào để khắc phục làn da để nó hết vàng và trắng hồng hào được không ạ?hay nó đã là bẩm sinh nên ko thể loại bỏ đc hả bác sĩ?hiện nay có rất nhiều viên uống trắng da,những viên thuốc đó có thành phần gì mà lại khiến cho da trắng lên được vậy ạ?liệu nó có tác dụng với em ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bản chất da của người Việt Nam là da vàng.Bạn muốn da bạn trắng hơn thì bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng :đạm.mỡ ,đường ,rau xanh và hoa quả tươi .Tốt nhất bạn không nên uống bất kỳ loại thuốc làm trắng da nào như vậy không thể làm cho da bạn trắng hơn mà ngược lại còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe.Còn nếu bạn uống thuốc thì da của bạn sẽ trắng bệch,trắng xanh chứ không thể trắng hồng như bạn muốn. Thân mến!