Chào bác sĩ, tháng trước cháu trượt patin bị ngã ở đường bê tông ý. Vết thương của cháu được y tá rửa sạch vs bôi thuốc rồi. Mấy vết thương khác như ở đầu gối, tay, lưng thì lành hết rồi. Nhưng mà cái chỗ xương hông trước của cháu vết thương nó bị loét ra. Giờ cháu phải làm sao??
Trả lời:
Không biết vết loét của em có rộng không? Em có bị tiểu đường phối hợp không? Nếu em đã bị loét ( vùng tì đè), em cần vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý và betadin ngày 2-3 lần, tránh nằm tì vùng đó lâu. Nếu vết loét đó rộng, sâu có mùi hôi hay chảy dịch tốt nhất em nên đi khám Bs để khám và được điều trị cắt lọc hay kháng sinh nếu cần. Chúc em sức khỏe!