Xin chào bác sĩ, con 26 tuổi con đang bị mụn con nghe một số người nói uống nước nghệ tươi giảm mụn, trắng da phải không bác sĩ. Con cảm ơn
Trả lời:
Mụn hình thành do 3 yếu tố: da nhờn, bụi bẩn gây bít lỗ chân lông, vi khuẩn gây mụn. Do đó điều trị mụn bao gồm tiêu diệt cả 3 yếu tố đó, cần kết hợp biện pháp làm sạch da bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Uống nước nghệ tươi có thể bổ sung một số chất cần thiết cho da giúp hỗ trợ chứ không điều trị được mụn. Em nên đi khám bác sĩ để được cho thuốc và điều trị chuyên sâu.