Cháu chào các bác sĩ . Chaus năm nay 20 tuổi . Cháu bị mụn trứng cá đã 3 năm nay . Dạo gần đây cháu có hiện tượng ngứa trên mặt ( ảnh đính kèm là tình trạng mặt cháu bây giờ ) . Và mỗi khi lên mụn mới thì đều là mụn đầu trắng . Cháu có đi điều trị ở khoa da liễu của bệnh viện C Đà Nẵng và được kết luận là mụn trứng cá . Sau đó cháu có đến bệnh viện da liễu Đà Nẵng để kiểm tra lại. Tại bv da liễu ĐN, cháu có được xét nghiệm demodex và kết quá 4 con demodex trên 1 tế bào. Và được kê đơn thuốc và phiếu đi lấy mụn + LED. Vậy các bác sĩ cho cháu hỏi số lượng demodex trên 1 tế vào như thế có nhiều không? Cháu nên điều trị theo bên nào ? Và cháu có nên đi lấy nhân mụn tại Bv không ạ ? Cháu cảm ơn các bác sĩ . Chúc mọi người một ngày tốt lành !
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Demodex là tác nhân gây ra viêm da , và trên mỗi tế bào nang lông thường co 1-25 con , tốt nhất em nên đi điều trị ở bệnh viện da liễu và tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ đã thăm khám cho em nhé ! Thân ái chào em !