Xin chào bác sĩ, em bị một vết như bị bỏng , rất rát , làm em nhức đầu , càng ngày càng lan ra nhanh, có thêm vài cục mũ nhỏ . Vết này là bị gì vậy ạ Có nguy hiểm không bsi
Trả lời:
Chào bạn Tổn thương da trên cổ bạn là bệnh Zona, do hậu nhiễm virus varicella zoster. Điều trị chủ yếu dùng thuốc kháng virus Acyclovir 800mg 5 viên/ ngày cách mỗi 4h, thoa xanhmethylen lên vùng da tổn thương, nếu đau nhiều bạn có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau, kháng viêm Celecoxib 200mg 1 viên x 2. Bệnh thường khỏi sau 7 ngày điều trị. Thân